10 lời Khuyên để Cải thiện trí Nhớ của Bạn

Có khó nhớ cuộc hẹn, các bạn cần ở cửa hàng tạp hóa, hoặc nơi bạn đưa chìa khóa? Mọi người đều có những khoảnh khắc khi một cái gì đó rơi tâm trí của họ. Nếu điều này đã xảy ra với bạn với tần số ngày càng tăng, hãy cố gắng làm một vài não dễ dàng bài tập mỗi ngày để giúp cải thiện trí nhớ.

May mắn thay, tâm thần tập luyện có thể chỉ là hiệu quả cho bộ não của bạn là tập luyện thể chất được cho cơ thể của bạn.

Nhớ Mẹo: 10 Cách để Cải thiện trí NhớNhớ Mẹo: 10 Cách để Cải thiện trí Nhớ

Bắt đầu với những mẹo đầu tiên và sau đó thêm một ý tưởng mỗi ngày để giúp cải thiện trí nhớ của bạn:

 1. Tập trung vào những gì bạn đang cố gắng để nhớ. Mất thời gian để suy nghĩ về những gì em cần phải nhớ, cho dù đó là một danh sách tên, công việc, hoặc các mặt hàng để mua. Chi tiêu một ít vào bất kỳ lúc nào tích cực chế suy nghĩ của bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn để nhớ lại những gì anh cần phải nhớ, trong tương lai.
 2. Link danh sách của anh. Hãy cố gắng nhớ nhiều điều hay ý tưởng cùng một lúc bởi liên kết chúng lại với nhau trong tâm trí của bạn. Nếu bạn muốn để ghi nhớ của bạn danh sách, ví dụ, kết nối các bạn phải cùng với một cụ thể hình ảnh hoặc hành động trong đầu của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong phòng giặt giữ một container của chất tẩy, sau đó đi vào trong bếp, để có được một số bánh mì và sữa, sau đó di chuyển vào phòng tắm để bổ sung giấy vệ sinh.
 3. Cá nhân danh sách. Tổ chức vào danh sách ngắn gọn phần, và cố gắng kết nối các mặt hàng, đến một thứ gì đó dễ dàng hơn cho anh phải nhớ. Cải thiện trí nhớ của liên kết danh sách của những con số, ví dụ, để cá nhân có liên quan ngày như sinh nhật của bạn hay lịch sử thú vị ngày.
 4. Tạo ra một hình ảnh. Nếu bạn đang cố gắng để nhớ tên của một ai đó, hình dung một đối tượng rằng sẽ giúp nhắc nhở anh, trong tương lai. Suy nghĩ của mùa hè cho một phụ nữ tên là tháng hay một con mèo cho một người tên là Catherine.
 5. Tạo ra một từ viết tắt. Tàu bộ não của bạn nhớ mục trong một chuỗi cụ thể bằng cách tạo ra một từ để đại diện cho các đối tượng. Cố gắng sử dụng các lá thư đầu tiên của mỗi mục trên danh sách mua sắm để tạo thành một từ. Ví dụ, NHẤT có thể đứng cho sữa, cam, xà phòng, giấy vệ sinh.
 6. Sử dụng tất cả các giác quan của bạn để giúp cải thiện trí nhớ. Sợ là cô sẽ quên tóc tiếp theo của bạn hoặc hẹn ăn tối với một người bạn? Bằng lời nói danh sách các cuộc hẹn của bạn to và sau đó, hãy nghĩ về sự mềm mại của tóc của bạn sau một tiệm truy cập, và mùi hương của các món ăn tại nhà hàng ưa thích của để củng cố giúp các ngày trong tâm trí của bạn.Nhớ Mẹo: 10 Cách để Cải thiện trí Nhớ
 7. Viết nó xuống. Thậm chí nếu bạn không thực sự sử dụng danh sách của bạn hoặc một lưu ý để nhắc ông nhớ một cuộc hẹn, chỉ cần viết những thông tin xuống sẽ giúp não của bạn giữ lại nó.
 8. Tạo ra một vần. Làm thế nào anh tìm hiểu những chữ cái hoặc số ngày trong mỗi tháng khi còn nhỏ? Bạn có thể học được chúng với sự giúp đỡ của một bài hát hay vần điệu. Cố gắng làm điều tương tự với tên các cuộc hẹn, và danh sách.
 9. Làm cho nó có thể quản lý. Tổ chức một danh sách dài vào danh sách ngắn hơn được dễ dàng hơn để nhớ. Thay vì cố gắng để nhớ một chục mục khác nhau, tạo ra bốn mini-danh sách với chỉ có ba điều bạn cần phải ghi từ mỗi.
 10. Được tích cực. Không nghi ngờ gì chính mình — bộ não của chúng tôi có thể thường xuyên làm nhiều hơn, chúng tôi nhận ra. Thường xuyên luyện tập những lời khuyên để giúp cải thiện trí nhớ, và quý vị sẽ ngạc nhiên bởi nhiều hơn thế nào bạn có thể nhớ.

Nhớ Mẹo: 4 Não Bài TậpNhớ Mẹo: 4 Não Bài Tập

Có một số cách khác, bạn có thể tăng cường trí nhớ. Thử các chiến lược và bài tập để giữ bộ não của bạn và nhớ rõ nét:

 1. Được tổ chức. Giữ danh sách và ghi chú, và duy trì một cuộc hẹn cuốn sách.
 2. Thách thức của bạn tâm trí và cơ thể. Cố gắng mới thể chất và tinh thần hoạt động như yoga, khiêu vũ, tai chí, hoặc cờ vua.
 3. Chơi trò chơi tâm. Làm câu đọc càng nhiều càng tốt, và chơi trò chơi như Scrabble hoặc sudoku.
 4. Giữ cho mình đoán. Kích thích bộ não của bạn bằng cách lấy một con đường khác thường để làm việc hay bằng cách sử dụng bàn tay đối diện để làm các hoạt động đơn giản như đặt chìa khóa cửa đưa vào trang điểm, khuấy thức ăn của bạn, hoặc đánh răng.

Quên đi những thứ có thể làm cho bạn cảm thấy bối rối và vô tổ chức. Nhưng thường xuyên tập luyện cho tâm trí của bạn có thể cải thiện trí nhớ và tăng sức mạnh não tổng thể. Khi bạn tìm ra mà nhớ lời khuyên làm việc tốt nhất cho cô, nó có thể là bạn sẽ không bao giờ quên một tên, ngày sinh, hoặc là mục cuối cùng trên danh sách bao giờ một lần nữa.

Uncategorized

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *